Home Huangjui
ประวัติ อ.คลังจินดา คลังเงินตรา
ประวัติ อาจารย์ธีรชาติ
ประวัติ อาจารย์อัปสร
ลงทะเบียนดูฮวงจุ้ย
วิธีการส่งแปลนบ้าน
ดวงชะตาชีวิต
ข่าวอบรมฮวงจุ้ย
วีดิโอ คัมภีร์ฮวงจุ้ย
บทความเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
เหนือฟ้า ใต้ บาดาล (ก้อง กังฟู)
เลือกบ้านตามปีนักษัตร
สินค้าแก้ฮวงจุ้ย
ดูฮวงจุ้ยต่างแดน
ฮวงจุ้ย คู่ คุณธรรม
พระอรหันที่ถูกลืม
VCD สอนฮวงจุ้ย โหราศาสตร์
รวมรูปอาจารย์
สมัครสมาชิก
แผ่นที่สำนักงาน
ติดต่อสายตรง*
แลกลิงก์
บทความเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
หลักการพิจารณาฮวงจุ้ย
ฮวงจุ้ยสำหรับที่อยู่อาศัย
ประตูตรงกันอันตราย
คำนิยามของทิศทั้งแปด
"พลังขี่" และ "ซาขี่"
การจัดสวนจีน
วิธีดูเข็มทิศ
การเลือกคอนโดมิเนียม
วิธีบูชาศาลพระภูมิ
ที่ตั้งในเชิงการค้า
ถนนแทงหลังบ้าน
เทคโนโลยีผลานฮวงจุ้ย
บ้านต่ำกว่าถนน บ้านอกแตก
บ้านน้ำโอบน้ำแทง
บ้านเว้าแหว่ง
ลักษณะพื้นที่ดีและเสีย
อันตรายทางแทงสองด้าน
สถานที่ทำงาน
บ้านน้ำโอบน้ำแทง

แม้หน้าบ้านหรือข้างบ้านจะมีถนนหรือแม่น้ำโค้ง โอบบ้าน แต่ก็มีทางถนนหรือคลองพุ่งตรงมาแทงบ้านด้วยบ้านนี้ส่วนดีคือ ถนนหรือแม่น้ำโค้งโอบตัวบ้าน คือเงินโอบบ้านดี แต่ที่เสียคือมีแม่น้ำ หรือ ถนนพุ่งมาแทงอย่างนี้ไม่ดีต้องแก้เคล็ด โดยติดสิงห์คาบดาบ ติดยันต์หินกันลูกศร กระจกเว้า กระจกนูน กระเดื่อง

ถ้าบ้านท่านผู้อ่านมีบ้านลักษณะแบบนี้ คือมีทางแทง ไม่ว่าจะเป็นทางหักศอก ทางตัว T ตัว Y ตัว V แทงหน้าบ้านหรือหลังบ้าน แบบนี้อันตรายมากที่สุด ถ้ายังไม่ได้ซื้อบ้านลักษณะนี้ แต่ถ้าซื้อแล้วผู้เขียนมีวิธีแก้ไขโดยไม่ต้องขายทิ้ง แต่ถ้ามีคนซื้อต่อก็ขายไปเลย ไม่ต้องเสียดาย

วิธีแก้เคล็ด คือ ให้ติดยันต์ สิงห์คาบดาบ ยันต์แปดทิศ ยันต์หินป้องกันลูกศร กระเดื่อง กระจกเว้า กระจกนูนทั้งหมด ๖ อย่าง ราคาประมาณ ๑,๐๐๐ บาทเท่านั้น แค่นี้ก็แก้ไขได้แล้ว แต่ท่านอยู่แล้วเศรษฐี คือลงทุนครั้งเดียวก็แก้ไขได้ตลอดไป แต่ต้องหลังก็ประมาณ ๒,๐๐๐ บาทเท่านั้น

บ้านลักษณะนี้ฮวงจุ้ยเสีย คือถนนเป็นทางโค้งเริ่มต้น โค้งจากต้นทางลูกศรเริ่มแทงบ้านแล้ว ถ้าเป็นรูปทรงแบบนี้ ไม่แก้เคล็ดจะเกิดเรื่อง คือ การเงินติดขัด สุขภาพร่างกายเกิดโรคภัยไข้เจ็บ ต่อมาก็มีเรื่องไม่ดีอื่น ๆ ตามมาให้แก้เคล็ดด้วย การติดสังห์คาบดาบ ยันต์แปดทิศ(ปากัว) ยันต์หินกันลูกศร กระเดื่อง กระจกเว้า กระจกนูน

บ้านอีกแบบ คือ เป็นทั้งสะพานทางด่วนโค้งจาก เหมือน มดของชาวอาหรับ คอยฟันตัวตึกอยู่ประจำยิ่งเดี๋ยวนี้ทางด่วนในกรุงเทพฯ เยอะมาก ตัวตึกที่สร้างโดนแทงจะไม่ดีต้องแก้เคล็ด พื้นบ้านต่ำกว่าทางด่วน บนดาดฟ้าให้ติดกังหัน ติดธงชาติติดโคมไฟเพื่อแก้เคล็ด ถ้าไม่แก้เคล็ดหรือแก้แต่ภายในก็ไม่ถูกจุด ฮวงจุ้ยต้องแก้ทั้งภายในและภายนอกถึงครบสูตร บางคนที่ผู้เขียนไปแก้มาเล่าให้ฟังว่า ได้เคยเชิญหมอมาแก้แล้วหมอก็แก้แต่ภายใน เช่น การตั้งเจ้าที่เท่านั้น แล้ว ก็ไม่ได้แก้อะไรอีกเลยก็ไม่เห็น มีอะไรดีขึ้น

ส่วนบ้านนี้เป็นฮวงจุ้ยที่ดีมากเพราะหน้าบ้านมีบ่อน้ำ น้ำพุ น้ำแทนเงิน คือมีเงินอยู่หน้า บ้าน น้ำห้ามมีอยู่หลังบ้าน หรืออยู๋ตรงกลางบ้าน ถ้ามีแล้วต้องแก้เคล็ดโดยใช้กระจกเงาติดในบ้านส่องออกมาหาน้ำ เท่ากับรับน้ำเข้าบ้าน คือ รับเงินเข้าบ้านนั้นเอง

ผู้เขียนไปดูหลายที่แล้ว พบสภาพแบบนี้ เหล่านี้ล้วนอันตรายทั้งสิ้น ทำให้เป็นหนี้สิ้น โรคภัยไข้เจ็บ โดยที่หมอสาเหตุไม่พบและผู้เขียนไปแก้เคล็ดให้โดยเอากระถางต้นไม้บังน้ำ และเอากระจกส่องไปที่น้ำเท่านี้ก็แก้เคล็ดได้แล้วคนที่ผู้เขียนไปแก้ไขให้ ตอนหลังมาเล่าให้ฟังว่าตั้งแต่ได้ปฏิบัติตามที่ผู้เขียนแนะนำปรากฎว่ากิจการที่ทำอยู่ดีขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ หนี้สิ้นต่าง ๆ ก็ใช้หมด