Home Huangjui
ประวัติ อ.คลังจินดา คลังเงินตรา
ประวัติ อาจารย์ธีรชาติ
ประวัติ อาจารย์อัปสร
ลงทะเบียนดูฮวงจุ้ย
วิธีการส่งแปลนบ้าน
ดวงชะตาชีวิต
ข่าวอบรมฮวงจุ้ย
วีดิโอ คัมภีร์ฮวงจุ้ย
บทความเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
เหนือฟ้า ใต้ บาดาล (ก้อง กังฟู)
เลือกบ้านตามปีนักษัตร
สินค้าแก้ฮวงจุ้ย
ดูฮวงจุ้ยต่างแดน
ฮวงจุ้ย คู่ คุณธรรม
พระอรหันที่ถูกลืม
VCD สอนฮวงจุ้ย โหราศาสตร์
รวมรูปอาจารย์
สมัครสมาชิก
แผ่นที่สำนักงาน
ติดต่อสายตรง*
แลกลิงก์
บทความเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
หลักการพิจารณาฮวงจุ้ย
ฮวงจุ้ยสำหรับที่อยู่อาศัย
ประตูตรงกันอันตราย
คำนิยามของทิศทั้งแปด
"พลังขี่" และ "ซาขี่"
การจัดสวนจีน
วิธีดูเข็มทิศ
การเลือกคอนโดมิเนียม
วิธีบูชาศาลพระภูมิ
ที่ตั้งในเชิงการค้า
ถนนแทงหลังบ้าน
เทคโนโลยีผลานฮวงจุ้ย
บ้านต่ำกว่าถนน บ้านอกแตก
บ้านน้ำโอบน้ำแทง
บ้านเว้าแหว่ง
ลักษณะพื้นที่ดีและเสีย
อันตรายทางแทงสองด้าน
สถานที่ทำงาน
ประตูตรงกันอันตราย

ผู้เขียนดูฮวงจุ้ยมาหลายบ้านแล้ว ส่วนมากแทบทุกบ้าน มักจะมีประตูตรงกัน บางบ้านมี ประตูตรงกันถึง ๔ บาน บ้านคนเราถ้ามีประตูตรงกัน ๓ บานขึ้นไปก็ถือว่าไม่ดีแล้ว ไม่ว่าจะทำธุรกิจ ค้าอะไรก็มักจะขาดทุน

เจ้าของหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง มาเชิญผู้เขียนไปดูฮวงจุ้ยเพราะ เจ้าของบ้านกำลังลงทุนสร้างบ้านขายก็กลัวว่าจะผิดหลักฮวงจุ้ยบบ้านจะขายไม่ออกจะขาดทุน จึงมาเชิญผู้เขียนไปดูก่อนว่าสร้างแบบนี้ผิดหรือถูก

ประตูตรงกันตั้งทิศทางไหน ห้องครัว ห้องน้ำ อยู่ทางมุมไหนของบ้าน
ผู้เขียนก็แนะว่า การสร้างบ้าน ประตูห้องต่าง ๆ อย่าให้ตรงกันถ้าเป็นห้องนอนประตูควรจะเปิดอยู่ด้านซ้ายมือเวลาเข้าห้องหันหน้าออกประตู ขวามือคือ มุมความรู้ มุมที่แทยงกันคือ มุมความรัก เพื่อให้เจ้าของห้องทั้งสามีและภรรยามีความรักอย่างดูดดื่ม ถ้าตั้งเตียงอยู่ในมุมความรักแล้วควรจะมีรูปภาพเสริม ด้วย เช่น รูปเต่า, ภูเขาที่หัวกลม คือธาตุน้ำ ธาตุน้ำแทนเงิน คือคนเราจะมีรักอย่างดูดดื่ม ควรจะมีปัจจัยหลาย ๆ อย่างเข้ามาเกื้อหนุน ซึ่งก็คือเรื่องการเงินเป็นปัจจัยหลัก

ถ้าคนเรามีความรัก มีความเข้าอกเข้าใจกัน แต่ขาดปัจจัยเรื่องเงิน ก็ไม่สมบูรณ์จะเกิดเรื่องระหองระแหงตามมา เช่นคนจีนชอบพูดคำว่า "จุ้ยข้อ ฮื้อเซียเตีย" แปลว่า "น้ำลดปลากระทบกัน" ความหมายก็คือปลาแทนคน น้ำแทนเงิน แปลว่าคนขาดเงิน สามีภรรยาเป็นผู้รับผิดชอบรายรับ รายจ่ายในครอบครัว เมื่อครอบครัวขาดเงิน (น้ำ) ก็ย่อมไม่มีความสุข เช่นขายของไม่ดี เงินหนุนไม่ทัน ไม่มีเงินผ่อนรถ ผ่อนบ้าน ก็จะกลุ้มใจ ทำให้ความรักระหองระแหง ผู้เขียนจึงแนะให้ติดภาพเต่าและภาพภูเขา หัวกลม ภาพเต่าแปลว่า ยิ่งยืนนาน ภาพภูเขาหัวกลมหมายความว่า ร่ำรวย รวมความแล้วแปลว่า "ร่ำรวยยิ่งยืนนาน"

การที่เราจะหาบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ประตูไม่ตรงกันก็เป็นเรื่อง ยากเหมือนกัน เพระาบ้านที่เราไปซื้อเขามักจะสร้างเสร็จแล้ว แต่ถ้าบ้านไหนมีประตูตรงกันก็ไม่ต้องตกใจ ทุกอย่างแก้ไขได้ทั้งนั้น เช่น ประตูห้องนอนอยู่ในมุมความรัก และ เตียงหรือที่นอนก็ตั้งอยู่มุมความรักก็สามารถแก้ไขได้ โดยให้ติดผ้าม่าน และลูกแก้วที่ประตู หรือจะเอาฉาก. โต๊ะเครื่องแป้งมาตั้งบ้านบังแทนก็ได้

หลานของผู้เขียนตอนอายุ ๑ ขวบ นอนตรงกับประตูก็เป็นไส้เลื่อนตั้งแต่เล็ก ผู้เขียนก็สงสัยว่าเกิดเหตุได้อย่างไร เพราะผู้เขียนก็กั้นไว้ หมดแล้วแต่ปรากฎว่า ผ้าม่านที่บังประตูถูกรอบเอาเชือกมัดไว้ ลูกแก้วที่ ประตูก็หายไป ผู้เขียนจึงแก้เคล็ดใหม่โดนแก้เชือกออกแขวนผ้าม่านเหมือนเดิม สั่งห้ามรวบผ้าม่าน และเอาโต๊ะเครื่องแป้งมาบังประตูอีกชั้นหนึ่ง

ปรากฎว่า ตั้งแต่แก้เคล็ดแล้วหลานผู้เขียนก็หายจากโรคไส้เลื่อน มีอีกรายหนึ่ง นอนขวางประตูระเบียง และประตูระเบียงก็มาตรงกับ ประตูเข้าห้องอีก เจ้าของห้องถึงกับต้องตัดขาทิ้งไปข้างหนึ่ง ผู้เขียนไปดู แล้วก็แนะให้ขยับเตียงไปชิดขอบในประตู ติดผ้าม่านและติดลูกแก้วที่ ประตูทั้งสองบาน

บางแห่งที่นอนขวางประตู บางคนเป็นอัมพาต หรือโรคภัยเรื้อรัง หมดหาสาเหตุไม่พบ แต่ถ้าแก้เคล็ดตามหลักฮวงจุ้ย โรคจะหายเอง โดยอัตโนมัติ

ประตูของบ้าน แฟลต หรืออพาร์ตเมนต์ มีความสำคัญมาก ประตูเป็นที่หายใจของพลังคือ "ซี่" ที่เข้าภายในบ้าน ถ้าประตูหน้าบ้าน ไม่ได้หันไปถูกกับ รหัสของเจ้าของบ้านแล้ว จะทำให้การดำเนินชีวิตจะไม่ราบรื่น

ประตูรั้ว, ประตูหน้า , ประตูหลัง ไม่ควรเล็งอยู่แนวเดียวกัน ถ้าตรงกันแล้วจะทำให้พลังซี่จะไหลเร็วมาก บางครวบครัวที่ผู้เขียนไปดูมากิจการก็ไม่ดี คนในบ้านเกิดการ ทะเลาะเบาะแว้ง มีปากเสียง บางบ้านถึงตาย วิธีแก้เคล็ด คือ แขวนลูกแก้ว แขวนกระดิ่ง แขวนขลุ่ยเป็นรูปเข ๘ จีนเอาที่เป่าลงล่าง ผูกริบบิ้นสีแดง