Home Huangjui
ประวัติ อ.คลังจินดา คลังเงินตรา
ประวัติ อาจารย์ธีรชาติ
ประวัติ อาจารย์อัปสร
ลงทะเบียนดูฮวงจุ้ย
วิธีการส่งแปลนบ้าน
ดวงชะตาชีวิต
ข่าวอบรมฮวงจุ้ย
วีดิโอ คัมภีร์ฮวงจุ้ย
บทความเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
เหนือฟ้า ใต้ บาดาล (ก้อง กังฟู)
เลือกบ้านตามปีนักษัตร
สินค้าแก้ฮวงจุ้ย
ดูฮวงจุ้ยต่างแดน
ฮวงจุ้ย คู่ คุณธรรม
พระอรหันที่ถูกลืม
VCD สอนฮวงจุ้ย โหราศาสตร์
รวมรูปอาจารย์
สมัครสมาชิก
แผ่นที่สำนักงาน
ติดต่อสายตรง*
แลกลิงก์
บทความเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
หลักการพิจารณาฮวงจุ้ย
ฮวงจุ้ยสำหรับที่อยู่อาศัย
ประตูตรงกันอันตราย
คำนิยามของทิศทั้งแปด
"พลังขี่" และ "ซาขี่"
การจัดสวนจีน
วิธีดูเข็มทิศ
การเลือกคอนโดมิเนียม
วิธีบูชาศาลพระภูมิ
ที่ตั้งในเชิงการค้า
ถนนแทงหลังบ้าน
เทคโนโลยีผลานฮวงจุ้ย
บ้านต่ำกว่าถนน บ้านอกแตก
บ้านน้ำโอบน้ำแทง
บ้านเว้าแหว่ง
ลักษณะพื้นที่ดีและเสีย
อันตรายทางแทงสองด้าน
สถานที่ทำงาน
ฮวงจุ้ยสำหรับที่อยู่อาศัย

 


ทางเข้าบ้าน ตรงเกินไป ที่ถูกต้องทางเข้าบ้านควร จะห่างจากตัวบ้านหรือจะสร้างโค้ง แบบสวนสยามก็ได้คือ มีวงเวียนก่อนจะเข้าสวนสยามไม่ได้โฆษณานะครับ แต่ต้องการให้ท่านผู้อ่านได้เห็นของจริงว่าเขาไม่ได้สร้างเพื่อสวยงาม อย่างเดียว แต่สร้างตามหลักฮวงจุ้ย

ที่ผู้เขียนชอบเปรียบเทียบเรื่องราวต่าง ๆ ในสามก๊กบ่อย ๆ เพราะเรื่องราวในสามก๊กอ่อนแล้วได้ความรู้ประเทืองปัญญามีกลยุทธต่าง ๆ มากมายที่เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิต และการค้าได้แจ๋วจริง ๆ เช่นตอนที่เล่าปี่ไปเชิญอาจารย์ขงเบ้งหนุ่มหน้าหยกแห่งเขามังกรหลับมาเป็นที่ปรึกษาจนกระทั่งเล่าปี่สามารถชนะ ศึกก๊กต่าง ๆ มาได้เพราะได้ที่ปรึกษาดีเก่ง แถมเฮงอีกต่างหาก และคนที่จะเก่งไม่ใช่ว่าไปเรียน บุคลิกภาพอย่างเดียวนะครับต้องเรียนบริหาร ต้องมีที่ปรึกษาหลากหลายสาขาวิชาด้วย

ที่แก่เฮงอย่างเรื่องฌือปาอ๋องร่วมมือกับพระเจ้าฮั่นโกโจล้ม พระเจ้าฉินซีฮ่องเต้ ที่ปรึกษาของพระเจ้าฌือปาอ๋อง ซื่อฟ่ามแจ้งได้เตือน ให้ฌือปาอ๋องกำจัดพระเจ้าฮั่นโกโจเสีย แต่ฌือปาอ๋อง ไม่เชื่อจึงต้องตายเพราะพระเจ้าฮั่นโกโจ

ท่านผู้อ่านคงเคยได้อ่านข่าวที่บริษัทแห่งหนึ่งได้นำลูกไก่ไปทิ้ง ทะเลเป็นล้าน ๆ ตัวเพราะไม่ยอดขาดทุนตรงนี้จะขาดทุนมากกว่านี้ เจ้าของบริษัทจึงต้องเอาลูกไก่ไปทิ้งทะเลด้วยเหตุผลนี้

ส่วนบ้านที่ด้านหลังมีภูเขา แต่ตรงกลางภูเขามีทางบันไดลงตรงมาแทงหลังบ้าน หรือเป็นทางน้ำ ทางลมแทง ล้วนไม่ดีทั้งนั้น ต้องแก้เคล็ด โดยใช้สิ่งห์คาบดาบ กระจกเว้า ยันต์หินกันศร ยันต์แปดทิศ กระเดื่องเพื่อแก้เคล็ด ถ้าไม่แก้เคล็ดรับรองเดือดร้อน เช่นเรื่องเงิน สุขภาพ และสิ่งที่ร้าย ๆ จะตามมา เหมือนดั่งคนจีนกล่าวว่า "เฮงไม่มาคู่ ซวยไม่มาเดี่ยว" ท่านลองสังเกตดูใครก็ได้เวลาดวงตก จะมีสารพัดเรื่องไม่ดีประดัง เข้ามา แต่ถ้าเป็นโชคแล้วมักจะมาครั้งเดียว ผู้เขียนถึงได้เขียน แนะท่านผู้อ่านทั้งหลาย ให้ปล่อยปลาอุทิศกุศลให้กับเจ้ากรรม นายเวร มีคุณธรรมและแก้ฮวงจุ้ย ทำเลที่บ้านด้วย ถ้าท่านขาดข้อใด ข้อหนึ่ง จะแก้ฮวงจุ้ยดีได้อย่างไรก็ไม่สำเร็จ ของผู้เขียนแนะแก้หลายวิชา เช่น ทางดวงราศีจักรไทย ดวงหมา - ภูมิพม่า ทักษามอญ เลขศาสตร์ การสะกดจิต และอีกหลาย ๆ  อย่างจึงเพิ่มความรวดเร็วทำให้เกิดผลเร็วขึ้น เช่นแก้วันนี้ วันนี้ก็เกิดผลเลยที่เขียนมานี้ ไม่ใช่ผู้เขียนเวอร์ไปนะครับ เป็นเรื่องจริงไม่ได้อิงนิยายาสามารถพิสูจน์ได้ดั่งคำของพระพุทธเจ้าท่านได้ทรงตรัส ไว้ว่าวิชาคำสอนของท่านเป็น" อกา-ลิโก" แปลว่า ยุคใดก็สามารถเอาคำสอนของท่านมาเปรียบเทียบได้

ประตูเข้าบ้านตรง กับ บันได เรื่องของบันไดในบ้านที่อยู่ อาศัยของเรามีความสำคัญมาก แทบจะเป็นอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าตั้งบันได ถูกที่ถูกทางก็จะนำโชคลาภเงินทองเข้ามาในบ้านได้ เหมือนกับ ตามหลักฮวงจุ้ยบันไดในบ้านห้ามหันออกไปตรงกับ ประตูบ้าน ควรจะหักเอียงลงข้างหลัง

ถ้าบ้านไหนมีบันไดลักษณะแบบนี้มักมีปัญหาในเรื่องสุขภาพ เงินทองไม่เหลือเก็บ มีเรื่องต้องใช้จ่ายเป็นประจำธุรกิจการค้า ไม่ดี เป็นต้น

วิธีแก้เคล็ดให้เอาลูกแก้ว และผ้าม่านมาแขวนบังบันได หรือจะใช้ฉากกั้นตรงหน้าบันไดแทนก็ได้ พอจะขึ้นบ้านก็ให้เดินอ้อมหน่อย