Home Huangjui
ประวัติ อ.คลังจินดา คลังเงินตรา
ประวัติ อาจารย์ธีรชาติ
ประวัติ อาจารย์อัปสร
ลงทะเบียนดูฮวงจุ้ย
วิธีการส่งแปลนบ้าน
ดวงชะตาชีวิต
ข่าวอบรมฮวงจุ้ย
วีดิโอ คัมภีร์ฮวงจุ้ย
บทความเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
เหนือฟ้า ใต้ บาดาล (ก้อง กังฟู)
เลือกบ้านตามปีนักษัตร
สินค้าแก้ฮวงจุ้ย
ดูฮวงจุ้ยต่างแดน
ฮวงจุ้ย คู่ คุณธรรม
พระอรหันที่ถูกลืม
VCD สอนฮวงจุ้ย โหราศาสตร์
รวมรูปอาจารย์
สมัครสมาชิก
แผ่นที่สำนักงาน
ติดต่อสายตรง*
แลกลิงก์
ประวัติ อาจารย์ธีรชาติ คลังเงินตรา


           
           ข้าพเจ้าอาจารย์ ธีรชาติ คลังเงินตรา เป็นชาวจังหวัดนนทบุรี โดยกำเนิด มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน ข้าพเจ้าเป็นคนบุตรคนโต มีน้องสาวอีก 2 คน บิดาข้าพเจ้าเป็นซินแสฮวงจุ้ยที่มีชื่อเสียง คือ อาจารย์คลังเงินตรา และมารดาของข้พเจ้า คือ นางวรรณแขไข คลังเงินตรา

           ข้าพเจ้าเริ่มศึกษาในชั้นอนุบาลถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนการัญศึกษา มีผลการเรียนดีมาตลอดและได้รับการคัดเลือกให้เป็นหัวหน้าชั้นทุกปี ต่อมาได้สอบเข้าชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนโยธินบูรณะซึ่งเป็นโรงเรียนชายล้วน มีชื่อเสียงในเรื่องการเรียนการสอน ซึ่งนักเรียนที่นี่สามารถสอบเข้าเป็น นักเรียนนายร้อยอยู่ในอันดับหนึ่งของประเทศ หลังจากจบมัธยมศึกษาปีที่ 6 ได้เข้าศึกษาต่อชั้นปรืญญาตรี คณะนิติศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยวสุโขทัยธรรมาธิราช

           ในระหว่างศึกษาชั้นม.ปลายนั้น ข้าพเจ้าต้องพบปัญหาจนเกือบไม่สามารถเรียนได้จบได้เนื่องจากช่วงนั้นบิดาและมารดาของข้าพเจ้าซึ่งมีอาชีพ ค้าขายส่งขนมในตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี ในปี 2525 เกิดวิกฤติเศรษกิจขึ้นในครอบครัว บิดาข้าพเจ้ากลุ้มใจและเครียดมากในเรื่องหนี้สินซึ่งมีอยู่ ประมาณ 1 ล้านบาท (เงินล้านบาทถ้าเทียบกับปัจจุบันน่าจะเป็ฯ10ล้านบาทได้เพราะค่าของเงินน้อยลง) และที่น่าเสียใจก็คือหนี้สินจำนวนนี้มิได้เกิดขึ้น จากการทำจากบิดาและมารดาข้าพเจ้า แต่เกิดขึ้นจากน้องๆของบิดาที่เห็นแก่ตัว ไม่รับผิดชอบ แต่ช่วยกันผลาญโดยยักยอกเงินจากการขายสินค้าไปโดย บิดาข้าพเจ้าไม่อาจรู้ได้เป็นเวลาหลายปี บ้านที่เคยอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ในสังคมแบบชาวจีน หรือที่เรียกกันว่ากงสีก็มีอันต้องพังทลางลงไป

            พี่น้องของบิดาเมื่อรู้ว่าบ้านที่อาศัยอยู่นั้นจะถูกธนาคารยึดต่างคนก็ต่างรีบย้ายสำมะโนครัวและทรัพย์สินเพื่อหาที่อยู่โดยมีเงินจำนวนหนึ่งที่ยักยอก ไปจากบิดาข้าพเจ้าไปซื้อบ้านใหม่และตั้งตัวกันได้ ในขณะที่บิดา มารดา ต้องพาข้าพเจ้าและน้องๆ ไปอาศัยอยู่บ้านเช่าอยู่ และรับผิดชอบในหนี้สินทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว

           แต่ก่อนข้าพเจ้าถูกเย้ยหยัน ถากถางจากญาติว่า "พ่อไม่รู้จักซื้อบ้านให้ลูกให้เต้าอยู่"แต่อดทนมาตลอด ไม่เคยปริปากบ่น ใครจะว่าอะไรก็ไม่สนใจ พ่อพูดเสมอว่า "การเป็นเป็นทุกข์ที่สุด" และวันนี้พ่อก็พิสูจน์ให้ญาติพี่น้องทุกคนเห็นแล้วว่า คำนี้เป็นจริง และการเป็นหนี้ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่พึงปรารถนา

           ปัจจุบันนี้บิดาข้าพเจ้าสามารถซื้อบ้านใหม่ซึ่งเป็นที่อยู่ปัจจุบันได้แล้ว พร้อมทั้งมีทะเบียนบ้านเป็นของตนเองเป็นครั้งแรก มิต้องไปหยิบยืมใครหลังจาก ที่ต้องเป็นคนเถื่อนมาเกือบ 20ปี การซื้อบ้านได้ในครั้งนี้นำความภาคภูมิใจมาสู้ครอบครัวของเราอย่างมาก

           ผู้คนส่วนใหญ่ที่เชิญบิดาข้าพเจ้าไปแก้ไขฮวงจุ้ยให้นั้นกว่า 80 % เป็นหนี้สินและหวังจะปลดเปลื้องหนี้สินนั้นโดยยึดฮวงจุ้ยเป็นที่พึ่งสุดท้ายบางคนไม่เคย เชื่อเรื่องฮวงจุ้ย และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าฮวงจุ้ยคืออะไร การแก้ไขฮวงจุ้ยนั้นหลักสำคัญอันดับแรกท่านจะต้องเป็นผู้มีจิตใจดี ประพฤติดีเสียก่อน การแก้ไขฮวงจุ้ยจึงจะได้ผล
           ข้าพเจ้าเคยติดตามบิดาไปดูฮวงจุ้ยที่โรงงานแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ระหว่างที่ข้าพเจ้าศึกษาการทำงานของบิดานั้น มีลูกน้องเจ้าของโรงงานคนหนึ่ง พอรู้ว่า บิดาข้าพเจ้าเป็นซินแสฮวงจุ้ยก็ตะโกนว่า"ไม่มีอะไรลอยมาจากอากาศหรอกโว้ย" เมื่อข้าพเจ้าได้ยินคำกล่าวนั้นก็รู้สึกไม่พอใจขึ้นทันที แต่ก็มิได้โต้ตอบได้แต่คิดในใจว่า "ที่ท่านพูดมานั้นไม่ผิด แต่ท่านหารู้ไม่ว่า นั้นมิได้เกิดจาการกระทำของมนุษย์เพียงอย่างเดียว" ทุกอย่างมีองค์ประกอบทั้งนั้น            ข้าพเจ้าขอเชิดชูบูชา ยึดมั่นในคุณความดีของบิดา, มารดา ข้าพเจ้าเป็นแบบอย่าง เพราะถ้าไมีอาจารย์คลังจินดา และแม่วรรณแขไข ในวันนี้ก็คงไม่มี นายธีรชาติ เช่นกัน ขอให้คุณงามความดีที่ข้าพเจ้าเคยกระทำและจะต้องกระทำต่อไปจงดลบันดาลให้บิดา, มารดา ข้าพเจ้าจงมีอายุมั่นขวัญยืน สุขภาพแข็งแรง เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกหลานชั่วกาลนาน


                                        


ขอแสดงความนับถือ
ธีรชาติ คลังเงินตรา

 

 

 

ประวัติ อ.คลังจินดา คลังเงินตรา