Home Huangjui
ประวัติ อ.คลังจินดา คลังเงินตรา
ประวัติ อาจารย์ธีรชาติ
ประวัติ อาจารย์อัปสร
ลงทะเบียนดูฮวงจุ้ย
วิธีการส่งแปลนบ้าน
ดวงชะตาชีวิต
ข่าวอบรมฮวงจุ้ย
วีดิโอ คัมภีร์ฮวงจุ้ย
บทความเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
เหนือฟ้า ใต้ บาดาล (ก้อง กังฟู)
เลือกบ้านตามปีนักษัตร
สินค้าแก้ฮวงจุ้ย
ดูฮวงจุ้ยต่างแดน
ฮวงจุ้ย คู่ คุณธรรม
พระอรหันที่ถูกลืม
VCD สอนฮวงจุ้ย โหราศาสตร์
รวมรูปอาจารย์
สมัครสมาชิก
แผ่นที่สำนักงาน
ติดต่อสายตรง*
แลกลิงก์
ฮวงจุ้ย คู่ คุณธรรม

ลูกค้าเชื่อใจเลยให้ไปดูอีก

     ร้านที่แจ้งวัฒนะ 10 ได้เชิญผู้เขียนไปดูฮวงจุ้ยมาแล้ว 2 ครั้ง ธุรกิจก็ดีขึ้น คือขายเครื่องอะไหล่ 10 ล้อ  จากประเทศญี่ปุ่น และเจ้าของร้านพอขายดีก็ขยับขยายกิจการ  โดยซื้อที่ดินที่อยู่ตรงข้ามกัน  ประมาณ 1ไร่

     เจ้าของร้านนี้เป็นชาวอีสาน  ยังอยู่ในวัยหนุ่ม  ภรรยาก็ยังสาว  ผู้เขียนยังนึกชมเชยอยู่ในใจว่า  สองสามีภรรยานี้เป็นคนขยันดี  จึงมีกิจการถึงขนาดนี้ เพราะความรู้ก็ความรู้ไม่มาก  คือไปเป็นลูกจ้างที่เชียงกง  แถวถนนบรรทัดทองก่อน  พอเรียนรู้แล้วจึงออกมาประกอบกิจการเอง

     เชิญผู้เขียนไปเที่ยวนี้ฝ่ายสามีได้นั่งคุยกับผู้เขียนว่า  เดี๋ยวนี้รัฐบาลเรียกเก็บภาษีนำเข้าจาก 30 เปอร์เซ็นต์  เป็น 150 เปอร์เซ็นต์  ทำให้ปรับตัวไม่ทัน ลูกค้าที่เคยมาซื้อเยอะก็น้อยลง  ฝ่ายภรรยาเจ้าของบ้านก็พูดกับเขียนว่า  ถ้าครั้งนี้เป็นอะไรไปแล้ว  ต้องฆ่าตัวตายแน่เลย

     ผู้เขียนก็พูดให้ฟังว่า  ประวัติผู้เขียนก็เคยล้มมาก่อน  แต่ว่าผู้เขียนเป็นคนสู้  ไม่ยอมท้อถอย  ไม่คิดหนีและในที่สุดก็ฟันฝ่าอุปสรรคมาได้  ปัจจุบันนี้ผู้เขียนอยู่อย่างสบายพอควร  แต่กายไม่ค่อยสบายนัก  เพราะงานมากจึงเหนื่อย  ถ้าผู้เขียนไปหาหมอที่โรงพยาบาล  หมอจะแนะนำให้พักผ่อน  ไม่ค่อยแนะให้ออกกำลังกายเลย เพราะงานของผู้เขียนเป็นงานที่ออกกำลังกายอยู่แล้ว  คือไปตึกสูงถึงสี่ ห้าชั้น หรือมากกว่านั้น  ไม่มีลิฟท์ก็ต้องเดินขึ้นไป  จนกระทั่งปัจจุบันหัวเข่าไม่ค่อยดี ประกอบกับผู้เขียนทำงานหนักมากด้วย  บางแห่งเดินเป็น 100 ไร่

     ที่ผู้เขียนพูดมานี้ล้วนเป็นความจริงทั้งสิ้น  คือกล้ายืนยัน  โดยมีภาพวีดีโอ หรือวีซีดีเป็นสิ่งยืนยัน  และเจ้าของที่เชิญผู้เขียนไปดูก็มีภาพอยู่ในวีซีดีด้วย  จึงไม่มีการหลอกลวงกัน 

     ผู้เขียนก็พูดให้กำลังใจว่าอย่าท้อถอยเลย  เพราะอายุก็ยังน้อยอยู่ (ภรรยาอายุ 30 ปี)  ฝ่ายภรรยาโหงวเฮ้งเด่นที่คิ้ว  คือคิ้วยาว  ฝ่ายสามีอายุ 34ปี  ถ้านับแบบจีนจะอายุ  35 ปี  อายุที่ตานับตั้งแต่อายุ 35-40 ปี  ตาในโหงวเฮ้งเรียกว่า สุริยัน  คือตาซ้าย  ถ้าตาขวา เรียกว่า  จันทรา  ขอบตาดำของชายที่ตาขวานั้นแดงทั้ง 2 ข้าง  จึงจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น 

     ฝ่ายสามีก็ถามว่า อายุเดินที่ตาไม่ดีแล้ว เมื่อไรจะดี  ผู้เขียนก็ตอบไปตามวิชาว่า  ถึง 40 ปี  จึงจะดี  พอสามีได้ฟังก็ร้อง  โห... อีกตั้ง 6 ปีเชียว

     ผู้เขียนก็ตอบว่าใช่  ผู้เขียนจะตอบตามวิชาการและประสบการณ์  แต่ฝ่ายุผู้เขียนก็ได้เชิญมาแก้ฮวงจุ้ยแล้วก็ไม่เป็นไร  ทุกอย่างจะดีขึ้น  เพราะทั้ง 2 สามี ภรรยามีความประพฤติดี  ชอบทำบุญ  ขยันทำมาหากิน

     ผู้เขียนแนะเพิ่มให้ปล่อยปลาให้กับเจ้ากรรมนายเวร  คือเวลาปล่อยก็อธิฐานว่า  ข้าพเจ้าชื่อ ...  ขออุทิศส่วนกุศลนี้ให้กับเจ้ากรรมนายเวร  ชาติก่อนและชาตินี้ด้วย  ถ้าจะอุทิศกุศลให้ผู้อื่นก็ให้แยกถุงเป็นคนละถุง  จะได้ส่งถึง

      ผู้เขียนแนะต่อว่า  ปลาที่ปล่อยแล้วก็กินปลานั้นได้  ถ้าไม่ได้จงใจ  เพราะปลาตัวที่ปล่อยกับตัวที่กินนั้นเป็นคนละตัวกัน

      ท่านผู้อ่านลองสังเกตตาของคนไหนก็ได้ส่วนใหญ่คิ้วจะบาง  ตาจะแดง 10 ปีนี้แย่หนักเลย  ถ้าดูดวงจะพบดาวราหู (8)  ทับหรือเล็งดาวจันทร์ (2) ดาวพฤหัส  และผู้เขียนก็ยืนได้ว่า 90 เปอร์เซ็นต์จะเป็นแบบนี้

      ผู้เขียนตอนนี้ได้สอนลูกๆ  แม่บ้าน กับลูกชาย  ให้แม่บ้านทำน้ำมนต์ ผงชาด  ไว้แจกผู้ที่มาซื้อของแก้ฮวงจุ้ย  เพื่อได้คลี่คลายสถานการณ์ทางการเงินได้เร็วขึ้น

      พอคุยกันสักพัก  ผู้เขียนก็ขออนุญาตเจ้าของ  ไปดูที่ดินแปลงใหม่ที่อยู่ตรงข้ามซึ่งได้ล้อมรั้วไว้แล้ว  จากนั้นผู้เขียนได้เอาเข็มทิศตั้ง  แล้วดูองศาที่มุมร่ำรวย  ปรากฏว่าองศาที่มุมนี้เสีย  เช่น  ตกแขวนคอ  กำพร้า  เดียวดาย  มีคดีความถูกประหาร  แต่ผู้เขียนไม่ได้บอกฝ่ายภรรยาว่าเป็นอย่างนี้  เพียงแต่บอกว่าองศาไม่ดีเท่านั้น

       ผู้เขียนบอกกับภรรยาเจ้าของร้านขายอะไหล่เครื่องยนต์ว่า  จะเอาน้ำมนต์ ข้าวสาร  ผงชาด  มาให้เพื่อขับไล่สิ่งที่ไม่ดีไป  ภรรยาเจ้าของร้านอะไหล่ก็เล่าให้เขียนฟังว่า  มีวันหนึ่ง  ลูกน้องจะมาเอา ของชิ้นหนึ่ง  ลูกน้องก็เดินไปที่มุมทรัพย์  ขณะเดินไปก็มีคนเดินเคียงข้างไปด้วย  ฝ่ายลูกน้องก็นึกว่าเป็นยามก็ชวนคุยไปเรื่อย  แต่คนที่เดินตามมาไม่ได้คุยตอบเลยสักคำ  จนลูกน้องนึกเอะใจสงสัย  ก็มองไปที่ป้อมยาม  ก็เห็นยามยังนั่งอยู่ตรงนั้น  พอลูกน้องคิดว่าคนที่เดินตามมาไม่ใช่ยามเท่านั้น  ลูกน้องก็ใส่หลวงพ่อโกยวัดหน้าตั้ง  ไม่หันกลับไปมอง  แล้วไปเล่าให้คนอื่นฟัง  ทำให้ลูกน้องคนอี่นๆ ไม่กล้าเข้าไปตอนกลางคืน

        พอผู้เขียนดูเสร็จก็แนะให้ติดยันต์ต่างๆ  ภรรยาเจ้าของร้านอะไหล่รถยนต์  ก็เล่าให้ฟังอีกเรื่องว่า  เมื่อก่อนครั้งที่เชิญผู้เขียนไปดูฮวงจุ้ยให้นั้น  ฝ่ายสามีก็ไม่ค่อยเชื่อ  แต่เกรงใจภรรยา  พอแก้ได้ดีแล้วจึงเชื่อ  และกล่าวภรรยาว่า ทำไมขายดี  จนภรรยานับเงินจนดึกดื่น.

ฮวงจุ้ยแก้แล้วต้องทำดี

    ผู้เขียนไปดูฮวงจุ้ยทุกแห่งที่มีผู้มาเชิญ เริ่มต้นดูผู้เขียนไม่มีของแก้ไปให้ดูเลย แขกที่มาเชิญไปดูก็ไม่รู้ว่าของแก้นั้นมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร ก็ถามว่าทำไมผู้เขียนไม่ทำ  เพราะไปหาซื้อทั่วกรุงเทพฯ บางอย่างก็ไม่มี ต้องเปิดเว็ปไซค์ดู

    ปัจจุบันนี้ผู้เขียนไปดูที่ไหนจะไม่นำของแก้ไปด้วย  เพราะกลัวว่าเจ้าภาพบางคนจะหาว่าผู้เขียนไปขายของ  ผู้เขียนจะบอกกับทุกคนเสมอว่า  คุณไม่ต้องซื้อของจากผู้เขียนก็ได้  แต่ขอให้แก้ตามที่แนะนำให้ครบเป็นดีที่สุด  วิธีการทำพิธีผู้เขียนก็แนะให้หมด  ไปซื้อของที่ไหนบอกหมด  ทุกวันนี้ผู้เขียนจึงสบายใจ  เจ้าของบ้านก็สบายใจ  เพราะผู้เขียนไม่ได้บังคับให้ซื้อ  ถูกใจก็ซื้อ  หรือสะดวกจะไปหาซื้อเองก็ไม่เป็นไร  สบายใจทั้ง 2 ฝ่าย

    ผู้เขียนบอกลูกๆเสมอว่า  อย่าไปแนะนำให้แขกซื้อของที่บ้าน  ให้เขาไปหาซื้อเอง  ถ้าเขาซื้อก็ให้ซื้อด้วยความศรัทธาดีกว่า

    ผู้เขียนพูดให้ลูกฟังว่า “พระพุทธเจ้าจะช่วยสัตว์โลกทุกคน  แต่ช่วยไม่ได้หมด”  เพราะแต่ละคนทำกรรมต่างกัน

     ฉะนั้นจากประสบการณ์  อดีตขยัน ประหยัด (แก้ฮวงจุ้ยด้วย)  ปัจจุบันเพิ่มพูนความรู้ไม่อยู่นิ่ง  อนาคตสดใสดีแน่  (อัตตาหิ อัตโนนาโถ) ตามหลักพุทธศาสนา  ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน

" จำไว้ให้ดีว่า  ไม้ล้มยังข้ามได้ 
แต่คนล้มอย่าข้าม  วันหนึ่งเขาอาจผงาดขึ้นมา
เกิดเป็นคนอย่าดูถูกคนด้วยกัน "


แก้ฮวงจุ้ยจับเงินล้าน

   บริษัทโรงโม่หินที่จังหวัดสระบุรี  ผู้เขียนเคยไปแก้ฮวงจุ้ยให้ครั้งหนึ่งแล้วและเคยขออนุญาตเจ้าของบริษัทนำเรื่องราวเกี่ยวกับการแก้ไข ฮวงจุ้ย ไปลงในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  “คอลัมน์เหนือฟ้าใต้บาดาล”  มาครั้งนี้เจ้าของได้เชิญผู้เขียนไปดูฮวงจุ้ยอีกครั้ง  เพื่อเสริมในส่วนต่างๆ  เพราะได้ต่อเติมอาคารขึ้นมาอีกหลายส่วนซึ่งเจ้าของเล่าให้ผู้เขียนฟังว่า

   สมัยที่ผู้เขียนยังไม่ได้ไปแก้เคล็ดฮวงจุ้ย  การเงินหมุนเวียนเดือนละแสนกว่าบาท  ปัจจุบันเพิ่มเป็นเดือนละล้านกว่าบาท  นี่เป็นคำพูดของเจ้าของกิจการเอง  และสามีเจ้าของบริษัทก็เป็นถึงรองผู้กำกับที่จังหวัดชัยนาท  ออกมาต้อนรับผู้เขียนเอง

   ถ้าผู้เขียนแนะนำแล้วไม่ได้ผลรับรองติดคุกแน่  เพราะไปดูฮวงจุ้ยมาเป็นหมื่นหลังแล้ว  และได้ผลมากกว่า 95 เปอร์เซ็นต์  นี่ไม่ได้คุยโอ้อวดนะครับ  ทุกอย่างมีที่มาที่ไป  ผู้เขียนมีหลักฐานและตัวบุคคลสามารถยืนยันได้  ที่สำคัญผู้เขียนไปดูที่ไหนก็จะนำกล้องวีดีโอดิจิตอล  แสง สี เสียง คมชัด  บันทึกไว้ทุกที่  พอกลับมาที่บ้านก็ให้ลูกชาย (นายธีรชาติ  คลังเงินตรา) อัดใส่แผ่นซีดีส่งไปให้ผู้ที่เชิญไปดู  เพื่อจะได้แก้เคล็ดได้ถูกต้อง  เวลาลืมตรงไหนก็สามารถเปิดดูได้ทันที

   เรื่องการปล่อยปลา  ผู้เขียนมักจะแนะนำกับทุกท่านที่ไปดูฮวงจุ้ยให้  โดยส่วนตัว  ผู้เขียนจะปล่อยปลาอาทิตย์ละ 2,000 บาท  ซึ่งก็ทำมา  10 ปีแล้ว 500 บาทแรกอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร  500 บาทที่สองอุทิศให้พ่อ แม่ ปู่ย่าตายาย พ่อตา แม่ยาย ผู้มีพระคุณและญาติทั้งหลาย  500 บาทที่สามอุทิศให้ครูบาอาจารย์ฮวงจุ้ย ครูบาอาจารย์โหรทั้งที่มีชีวิตอยู่ และสิ้นชีวิตไปแล้ว  และ 500 บาทสุดท้าย  อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรของผู้ที่มาเชิญผู้เขียนไปดูฮวงจุ้ย  ขอให้แก้แล้วได้ผลทุกประการ

ฮวงจุ้ยบรรเทาเคราะห์

    มนุษย์เราคบคนเช่นไรก็ย่อมเป็นคนเช่นนั้น  ดังมงคล 38 ประการที่ว่า ข้อแรก อย่าคบคนพาล  ข้อสอง คบบัณฑิต  หากจะเปรียบว่า มนุษย์เราอยู่เคหะสถานเช่นไรก็จะเป็นไปตามลักษณะเคหสถานเช่นนั้น
เพราะบ้านที่เราอยู่อาศัย เราต้องอาศัยอยู่ตลอดชีวิต  หากบ้านที่มีชัยภูมิดี  ฮวงจุ้ยดี  ตัวเราก็ได้รับกระแสที่ดี  แต่ถ้าเราไปอยู่ในบ้านที่มีฮวงจุ้ยที่ไม่ดีก็จะได้รับสิ่งเลวร้ายตลอดเวลา  ดังนั้นบ้านจึงมีความสำคัญประการหนึ่งของชีวิต

    เมื่อ 2 ปีที่แล้วผู้เขียนได้ดูฮวงจุ้ยให้กับอาจารย์ท่านหนึ่งที่โรงเรียนศรีบุญยานนท์  บ้านนี้เป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น  ผู้เขียนดูรหัสราศีแล้วก็ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้านอันดับแรกผู้เขียนก็สังเกตประตูรั้ว  เห็นประตูรั้วตรงกับประตูบ้าน  ผู้เขียนก็ให้แขวนลูกแก้วที่ประตูเพื่อแก้เคล็ด  พอมาที่ครัวก็ให้หันสวิตซ์เปิด-ปิด เตาแก๊สไปทางหน้าบ้าน  เพื่อเสริมบารมี   และเตาแก๊สนี้ก็ตั้งใกล้กับอ่างล้างจาน  ผู้เขียนก็ให้ติดสก๊อตเทปสีเขียวกั้นไว้ระหว่างเตาแก๊สกับอ่างล้างจาน  เพราะน้ำกับไฟเป็นคู่ศัตรูแก่กัน  ธาตุไม้ใช้แก้ไขธาตุที่ทำลายกัน  ธาตุไม้ก็คือสีเขียวนั่นเอง  นี่เป็นหลักวิชาง่ายๆ นะครับ  ไม่ต้องปรับแต่งให้ยุ่งยาก

    ผู้เขียนเดินขึ้นชั้นลอยบริเวณที่มุมชานพักตรงบันได  ผู้เขียนก็แนะให้ติดกระจกเงาและติดหลอดไฟด้วย  เพื่อกระจายโชคลาภ  พอขึ้นชั้น 2ประตูห้องนอนก็ตรงกับบันได  ผู้เขียนก็ให้แขวนลูกแก้วและย้ายเตียงไม่ให้ตรงกับประตู  ถ้าไม่ย้ายเตียงโดยเฉพาะโรคภัยไข้เจ็บ  จะตกอยู่กับผู้ที่นอนเตียงนั้น  และห้องนอนนี้มีหิ้งพระด้วย หิ้งพระนี้เราควรจัดไว้ในที่เหมาะสมและควรหันหน้าไปทิศที่เป็นมงคลกับเจ้าบ้าน และหิ้งพระไม่ควรอยู่ในห้องนอนของสามีภรรยา  แต่ถ้าจำเป็นควรหาฉากมากั้นให้เป็นสัดส่วน

    พอผู้เขียนดูชั้น 2 เสร็จก็เดินลงมาที่ด้านล่าง  ผู้เขียนก็เห็นเตียงนอนเล่นตั้งขวางอยู่  ผู้เขียนก็ทักว่า  เตียงตั้งไม่ถูกที่ทำให้คนที่นอนเจ็บป่วย  อาจารย์เจ้าของบ้านก็บอกว่า  คุณแม่นอนเตียงนี้และก็เสียชีวิตแล้ว  ผู้เขียนก็รู้สึกหวิวๆ เหมือนกันว่าเรื่องเล็กๆเช่นนี้กับส่งผลร้ายได้น่ากลัวทีเดียว  และตอนที่ผู้เขียนอยู่ชั้นบนมองดูด้านหน้าบ้านมีถนนซอยพุ่งมาเต็มๆ เลยครับท่าน  และมีเสาไฟฟ้าด้วย

    หลังจากที่ผู้เขียนแก้ฮวงจุ้ยไปไม่นานเท่าไร  ผู้เขียนได้ทราบว่า อาจารย์ถูกลูกมะพร้าวหล่นใส่หัวแต่ไม่เป็นไร  แต่ก่อนที่ลูกมะพร้าวจะหล่นนี้มีลางบอกเหตุล่วงหน้าคือ  ลูกมะพร้าวด้านตะวันตกเฉียงใต้ตก  และทิศนี้เป็นทิศของคุณแม่หรือหญิงเจ้าของบ้านด้วย  ซึ่งเจ้าของบ้านก็คืออาจารย์นี้เอง  จึงรับไปเต็มๆ แต่หมอตรวจดูแล้วกลับไม่เป็นอะไรเลย  ตัวอาจารย์ยังแปลกใจและบอกผู้เขียนว่าคงเป็นเพราะฮวงจุ้ยช่วยไว้  ผู้เขียนก็คิดเช่นนั้นเหมือนกัน

    ขนาดอาจารย์ท่านนี้สอนวิชาเคมียังเชื่อ  นี่ย่อมแสดงว่าวิชานี้ดีจริง  เพราะถ้าไม่จริงคงจะไม่อยู่จนทุกวันนี้หรอกครับ   ถ้าบ้านใดมีลักษณะดังที่กล่าวมา  ผู้เขียนอยากแนะนำให้ท่านผู้อ่านลองทำดู  เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ไม่สิ้นเปลืองอะไร

 

ทำไมจึงเข้าใจผิดว่า  ทำดีไม่ได้ดี ทำชั่วได้ดี


ผลดีเกิดจากกรรมดี  กรรมดีจะไม่ให้ผลชั่ว 
แต่ให้ผลดีเมื่อมีโอกาส  ถ้าทำดีแล้วยังไม่ได้ดี  แสดงว่ามีข้อเสียหรือวิบัติขัดขวาง  วิบัติ 4 คือ

 1.คติวิบัติ     เกิดในตระกูลต่ำ  ยากจน  ถิ่นกันดาร
 2.อุปธิวิบัติ    รูปชั่ว  พิการ  อ่อนแอ  ปัญญาอ่อน
 3.กาลวิบัติ     กลียุค  คนชั่วมีอำนาจ  ผู้คนไร้ศีลธรรม
 4.ปโยควิบัติ   ความเพียรเลว  ย่อหย่อน  ทำผิดวิธี

   วิบัติย่อมสนับสนุนกรรมชั่วบางอย่าง  เช่น  ผู้ที่เกิดมาจนย่อมลำบากอยู่แล้ว  ถ้าเกียจคร้าน  ย่อมลำบากเป็นทวีคูณ  วิบัติอาจขัดขวางกรรมดีบางอย่างในบางโอกาส  เช่น  ในถิ่นกันดาร  คนขยันอาจเป็นอยู่อย่างฝืดเคือง   คนขี้เหร่  (อุปธิวิบัติ)ไปสมัครงานถึงมีคุณสมบัติครบก็อาจไม่ได้งาน  แม้รูปร่างอาจเป็นอุปสรรคในการทำงาน  แต่ศาลจะไม่ตัดสินผู้บริสุทธิ์ให้เป็นผู้ผิดโดยใช้รูปร่างเป็นเกณฑ์  วิบัติ 4 นี้เองที่ทำให้เข้าใจผิดไปว่าทำดีไม่ได้ดี  ถ้าทำชั่วแล้วยังไม่ได้ชั่ว  แสดงว่ามีข้อดีหรสมบัติคุ้มครอง  สมบัติ 4 มีดังนี้

 1.คติสมบัติ       เกิดในตระกูลสูงศักดิ์  ร่ำรวย  ถิ่นที่เจริญ
 2.อุปธิสมบัติ     รูปดี  แข็งแรง  ฉลาด
 3.กาลสมบัติ     ยุคเจริญ  โลกอุดมสมบูรณ์  คนดีมีอำนาจ  ผู้คนมีศีลธรรม
 4.ปโยคสมบัติ   ความเพียรชอบ  แข็งขัน  ทำถูกวิธี

   สมบัติย่อมสนับสนุนกรรมดีบางอย่าง  เช่น  คนที่ร่ำรวยอยู่แล้ว  ถ้าฉลาดและขยันก็จะเจริญร่ำรวยยิ่งขึ้น
สมบัติอาจขัดขวางกรรมชั่วบางอย่างในบางโอกาส  เช่นในประเทศที่ร่ำรวย  คนเกียจคร้านก็ยังสุขสบายด้วยสวัสดิการจากรัฐบาล  ในที่ลับตาหรือเวลาที่เหมาะสม (คติสมบัติ/กาลสมบัติ)  โจรกรรมมักจะสำเร็จ แต่เมื่อทำบ่อย ๆ ย่อมถูกจับได้  ดังตัวอย่างที่จะกล่าวต่อไป  สมบัติ 4 นี้เองที่ทำให้เข้าใจผิดไปว่า ทำชั่วได้ดี   เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2537 เวลา 23.00 น. คนร้าย 2 คน  กำลังงัดแงะบ้านหลังหนึ่ง  ในจังหวัดชลบุรี  เจ้าของบ้านจึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ  ตำรวจได้นำกำลังมาล้อมไว้  เมื่อคนร้ายนำทรัพย์สินที่โจรกรรมได้ออกมา  ตำรวจจึงร้องขอจับกุม  คนร้าย ใช้ปืนยิงตำรวจ  ตำรวจจึงยิงตอบ  คนร้ายตาย 1 คน อีกคนหนีไปได้  เงินสดและทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมหลายรายรวมมูลค่ากว่า  50,000 บาท
 
   เจ้าของบ้านที่เป็นชายสัญชาติสวิส  อายุ 32 ปีให้การว่า  บ้านที่ตนเช่าอยู่นี้ถูกโจรกรรมมาแล้ว 15 ครั้ง  คนได้แจ้งความและขอให้ตำรวจมาตรวจเป็นประจำ  แต่คนร้ายก็ย้อนมาโจรกรรมอีก  จนถูกยิงตาย

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 7 ก.ค. 2537 (หนังสือ จุดประกายใจ)


 

 

ฮวงจุ้ย คู่ คุณธรรม