Home Huangjui
ประวัติ อ.คลังจินดา คลังเงินตรา
ประวัติ อาจารย์ธีรชาติ
ประวัติ อาจารย์อัปสร
ลงทะเบียนดูฮวงจุ้ย
วิธีการส่งแปลนบ้าน
ดวงชะตาชีวิต
ข่าวอบรมฮวงจุ้ย
วีดิโอ คัมภีร์ฮวงจุ้ย
บทความเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
เหนือฟ้า ใต้ บาดาล (ก้อง กังฟู)
เลือกบ้านตามปีนักษัตร
สินค้าแก้ฮวงจุ้ย
ดูฮวงจุ้ยต่างแดน
ฮวงจุ้ย คู่ คุณธรรม
พระอรหันที่ถูกลืม
VCD สอนฮวงจุ้ย โหราศาสตร์
รวมรูปอาจารย์
สมัครสมาชิก
แผ่นที่สำนักงาน
ติดต่อสายตรง*
แลกลิงก์
บทความเกี่ยวกับฮวงจุ้ย
หลักการพิจารณาฮวงจุ้ย
ฮวงจุ้ยสำหรับที่อยู่อาศัย
ประตูตรงกันอันตราย
คำนิยามของทิศทั้งแปด
"พลังขี่" และ "ซาขี่"
การจัดสวนจีน
วิธีดูเข็มทิศ
การเลือกคอนโดมิเนียม
วิธีบูชาศาลพระภูมิ
ที่ตั้งในเชิงการค้า
ถนนแทงหลังบ้าน
เทคโนโลยีผลานฮวงจุ้ย
บ้านต่ำกว่าถนน บ้านอกแตก
บ้านน้ำโอบน้ำแทง
บ้านเว้าแหว่ง
ลักษณะพื้นที่ดีและเสีย
อันตรายทางแทงสองด้าน
สถานที่ทำงาน
ถนนแทงหลังบ้าน

บ้านที่มีถนนพุ่งตรงดิ่งมาแทงข้างหลังบ้าน อย่างนี้ อ.ต.ร. อันตรายมากส่วนใหญ่ถึงตาย แต่ถ้าไม่ตายก็คางเหลือง คือ การค้าธุรกิจไม่ดี ลูกน้องในบริษัทห้างร้าน หรือคนในบ้าน จะไม่สามัคคี ต้องแก้เคล็ดด้วยการแขวนสิงห์คาบดาบ  ยันต์แปดทิศ(ทำพิธีด้วย) อย่าให้คนทรงทำนะครับ เพราะบางคนก็ทำไม่เป็น

ท่านผู้อ่านคงเคยดูรายการเจาะใจทางช่อง ๕ และไอทีวี ที่นาย สุชาติ คนทรงจี้กงออกมาสารภาพจนหมดเปลืองเลยว่า หลอกทั้งนั้น และผู้เขียนก็เห็นหนังสือพิมพ์ลง ข่าวว่า คนทรงเจ้าที่ภูเก็ตท้าคุณ สุชาติมาทรงแข่งกัน คุณสุชาติก็บอกว่าถ้าแข่งกันเวลาแทงก็ให้เอาเหล็ก แทงสมอง คนทรงเหล่านั้นคงไม่กล้า ก็เพราะทรงปลอมกันทั้งนั้น แต่ก็อย่างว่าแหละครับ ศรัทธาเป็น ของใครของมันห้ามกันไม่ได้

ผู้เขียนกับเพื่อนตอนวัยรุ่นก็ห่าม ๆ เหมือนกัน เวลาเจ้าเข้าทรง ผู้เขียนกับเพื่อนก็นัดแนะกันมาก่อนว่า จะลองเอาบุหรี่จี้ดูซิว่า เจ้าจริงหรือเจ้าปลอม ก็ไปที่คลองเตยที่คนทรงอ้างว่าทรงพระพรหมพอถึงเวลาทรง เพื่อนผู้เขียนก็เอาบุหรี่จี้ คนทรงถึงกับสะดุ้ง แต่ก็ยังแกล้งทำเป็นทองไม่รู้ร้อน ถ้าสมมุติจี้สักห้านาทีรับรองคนทรงต้องถอนทรงแน่

อย่าลืมว่าเวลาที่เราไปหาคนทรงก็ต้องเสียเงินค่าดอกไม้, ธูป, เทียน, ค่าครูบางที่แถมไม้เสียบต้นกล้วยด้วยนะครับ คือเสียตลอด แถมลูกหลอกอีกต่างหาก คนเราไปหาเจ้าเข้าทรงทุกข์กายทุกข์ใจกันทั้งนั้น ก็หวังไปพึ่งให้ท่านช่วยให้รวยเพราะจนเหลือเกิน แต่ก็ไม่เห็นเจ้าช่วยได้สักที เสียทั้งเงิน ทั้งเวลา ยิ่งจนอยู่ก็จนหนักเข้าไปอีก บางแห่งก็แกล้งโชว์แบงค์ร้อย แบงค์ห้าร้อยใส่ลงในขันเพื่อแสดงว่ามีคนมาหามาก เหมือนกับหมอดูบางคนชอบหลอกคนดู คือเอาขันใส่แบงค์ร้อย แบงค์ห้าร้อยเต็มขัน เพื่อโชว์ให้ผู้ไปหาดูว่า ตัวเองนี้เก่งมีคนมาหาเยอะเหมือนกันกับเจ้าเข้าทรงไม่มีผิด

คนเราถ้าเก่งจริงไม่ต้องโชว์หรอกครับ ผู้ที่มาดูจะใช้ปากต่อปาก เป็นสื่อโฆษณาให้เราเองที่เขียนมานี้ไม่ได้ดูหมิ่นว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่มีนะครับ มีจริง แต่ถ้าเราเชื่ออะไรสักอย่าง ต้องมีเหตุผลประกอบด้วยไม่ใช่เชื่อแบบงมงาย

เปรียบเหมือน ทางด่วน หรือถนนก็ได้ แต่ถนนนี้โค้งจากคือเงินจากจะทำให้ธุรกิจ การค้า การเงิน สุขภาพ ความรักไม่ดี ต้องแก้เคล็ดด้วยการติดสิงห์คาบดาบ, ยันต์หินกันลูกศร, กระจกนูน, กระจกเว้า, กระเดื่อง เท่านนี้ธุรกิจก็จะดีขึ้นโรคภัยไข้เจ็บจะหาย

ตอนนี้เศรษฐกิจไม่ดี คนเราจึงเครียดกันมาก และถ้าเกิดความเครียด แล้วจะมีโรคต่าง ๆ ตามมาแบบติด ๆ เป็นต้นว่า โรคความดันสูง โรคกระเพาะ โรคเบาหวาน ความดัน ถ้าสูงมากบางคนก็เป็นอัมพาต บางคนก็ตายเลย คนเราต้องรักษาร่างกายให้แข็งแรงสมบูรณ์ไว้ก่อนเป็นอันดับแรก อย่าประหยัด แต่ถ้าเป็นคนจนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร

บ้านติดกับตึกสูงเสียฮวงจุ้ยต้องแก้เคล็ด ถ้าไม่แก้แล้ว จะมีโทษ คือ ธุรกิจไม่ดี การเงินไม่ดีเป็นหนี้เป็นสิน โรคเครียด โรคกระเพราะอาหาร ความดัน อัมพาต วิธีแก้ คือ เอากระจกนูน กระจกเว้า ยันต์หินป้องกันตึกสูง สำหรับตึกที่สูงกว่า ก็ให้แก้โดยติดสิงห์คาบดาบ กระจกเว้า ยันต์หินกันลูกศร

แต่ถ้าบ้านต่ำกว่าตึกสูงอยู่ห่างประมาณ ๕๐ เมตร จะดี ทำให้มีผู้สนับสนุนอุดหนุน, ธุรกิจดี รวย โรคร้ายไม่มี ในทางตรงกันข้าม ตึกสูงต้องแก้นะครับ คือ แก้ด้วยสิ่งห์คาบดาบ ยันต์หินกันลูกศร กระจกเว้า กระจกนูน กระเดื่อง กังหัน

บ้านที่ต่ำอยู่กลางระหว่างตึกสูงก็ไม่ดี ให้แก้เคล็ดด้วยการติด กระจกเว้า กระจกนูน ยันต์หินป้องกันตึกสูง ตึกที่สูงกว่าก็ให้ติดสิงห์คาบดาบ กระเว้า กระจกนูน ยันต์หินกันลูกศร

บ้านที่ถูกทางหักข้อศอก แทงบ้านทั้งสองหลัง วิธีแก้ คือ ใช้ยันต์หินป้องกันลูกศร ยันต์แปดทิศ น้ำพุ กระจกเว้า กระจกนูน ไม่แก้ ตามนี้ส่วนใหญ่ล้วนตายถึง ๙๐% รองลงมาเจ็บป่วยเป็นอัมพาต มะเร็ง การค้าขาดทุน ถ้าแก้แล้วให้ทำบุญปล่อยปลาด้วย จะได้ครบถ้วนทุกอย่าง และถ้าท่านจะปล่อยปลาก็ขอให้ซื้อปลาตามตลาด จะได้บุญแรงกว่าเหมอนกับเรา ไถ่ชีวิตสัตว์ที่กำลังจะตาย แต่ถ้าซื้อปลาตามวัด หรือศาลเจ้าไปปล่อย จะไม่ได้บุญ หรือได้ก็น้อยเพราะยังไงปลาก็ไม่ตายอยู่แล้ว

ห้องน้ำภายในบ้านเปรียบเหมือนที่ไม่ดีภายในบ้าน เพราะเป็นห้องปลดทุกข์ ถ้าไม่จำเป็นก็จะไม่เข้าห้องน้ำจึงไม่ควร ให้ไว้หน้าบ้าน หรือกลางบ้านควรให้ตั้งไว้หลังบ้านเสมอส่วนห้อง ครัวไม่ควรเอาไว้หน้าบ้านเพราะจะเกี่ยวกับความอุดมสมบูรณ์ของบ้านนั้น ๆ ควรใช้หลังบ้านเป็นห้องครัว เพราะในครัวมีอุปกรณ์เครื่องไม้ เครื่องมือ และสิ่งร้อน เช่นเตาไฟ จึงไม่ ควรเอาไว้หน้าบ้านจะทำให้ตัดโชคลาภ และห้องน้ำกับห้องครัว ไม่ควรอยู่ตรงหรือตัดกันเพราะห้องน้ำ ธาตุน้ำ ห้องครัวมีเตาแก๊ส ธาตุไฟ ธาตุไฟกับน้ำเป็นคู่ศัตรูจึงไม่ควร อยู่ใกล้กันหรือตัดกัน จะทำให้คนในบ้าน อยู่ไม่เป็นสุข ถ้าติดหรือใกล้กัน ก็ให้แก้โดยทาสีเขียว ประตูห้อง ประตูห้องน้ำติดมูลี่หรือ ผ้าม่าน แขวนลูกแก้วเพื่อแก้เคล็ด จะทำให้คนในบ้านอยู่อย่างสบายไม่เดือดร้อน

บ้านใดอยู่ติดกับตึกร้าง หรือบ้านร้างก็ตาม จะทำให้คนที่อยู่อาศัยจิตใจห่อเหี่ยวเศร้าหมอง เพราะเราเห็นทุกวัน ทำให้เข้าถึงจิตใจ วิธีแก้เคล็ดตามหลักฮวงจุ้ยให้เอายันต์หินกันบ้านร้างมาติดแก้เคล็ด และตึกข้างบ้านก็สูงกว่า บ้านขวา มือก็เหมือนถูกข่ม หรือทำให้ขัดโชค ขัดลาภ ถ้าท่านผู้อ่านสังเกตภูเขาที่ ทำเป็นสุสานด้านหน้ามักจะโล่ง หรือมีน้ำทะเลหรือด้านหน้ามีภูเขาเตี้ย ๆ อยู่ไกลเหมือนฮ่องเต้นั่งอยู่ด้านหน้า ภูเขาเล็ก คือแม่ทับ อำมาตย์นั่งคุกเข่า อยู่เบื้องหน้าถึงจะดี บ้านหลังที่ต่ำกว่าก็ให้แก้เคล็ดโดยการแขวนกระจกเว้า ยันต์หินกันตึกสูงก็แก้เคล็ดได้แล้ว